ประวัติ โมชิ สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ Startup 1,000 ล้าน

19 Sep

โมชิ จากโปรแกรมเมอร์ ต่างจังหวัด สู่นักธุรกิจ Startup ทำรายได้มากกว่า 300 ล้านต่อปี
ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษา โค้ช และนักลงทุน ให้กับ SME และ Startup ชั้นนำหลายเจ้า

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาเล่าประวัติ ของผมให้ฟังกัน เป็นใครมาจากไหน เริ่มต้นทำธุรกิจจากอะไร แล้วมาทำธุรกิจ Startup และเป็นที่ปรึกษาได้ไง ใครคือ โมชิ Who is Moshi? Who is Sutthikead Chantarachairoj?

ผมชื่อ สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ ( Sutthikead Chantarachairoj )
เริ่มทำธุรกิจแรกตั้งแต่ยังเรียน อยู่ ปวช ตอนนั้นอายุประมาณ 14-15 ปี เป็นธุรกิจรับเติมเงินมือถือ คือรับเติมเงิน
ให้กับเพื่อนๆในโรงเรียนแล้วเก็บค่าบริการ ครั้งละ 2 บาทนั้นเอง

จากนั้นได้เข้าสู่วงการทำธุรกิจเครือข่าย ทำ MLM ขายตรง ตอนนั้นเอง ได้เริ่มหัดทำเว็บไซต์ และก่อ ตั้งเว็บไซต์ it4x.com ขึ้นมาเพื่อเป็นเว็บไซต์ สอนให้ความรู้คนอื่นๆเกี่ยวกับเรื่อง คอมพิวเตอร์ ซ่อมคอม ประกอบคอม เนื่องจาก เราเรียนจบคอมพิวเตอร์ อาชีพ เลยเอามาสอนคนอื่นด้วยเลย

พอเริ่มทำเว็บไซต์เป็นก็รับทำเว็บไซต์ ฟังเพลง เว็บ Marketplace ต่างๆ ธุรกิจทางด้าน e-Commerce มากกว่า 100 เว็บไซต์ สามารถดูได้ที่ portfolio ซึ่งด้วยความที่จบ ปวส พอดีเลย เลยไปสมัครทำงานประจำเกี่ยวกับการเป็นโปรแกรมเมอร์ด้วยเลยที่บริษัท 1HH และลงเรียนต่อปริญญาตรี โดยเลือกเรียนวันเสาร์-อาทิตย์ วันจันทร-ศุกร์ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์

ช่วงชีวิตได้เปลี่ยนไปอีกครั้ง หลังจากมีโอกาสได้เข้าค่าย YWC (Young Web Master Camp) รุ่นที่ 11 ช่วงปี 4 ได้มีโอกาส มาเริ่มใช้ชีวิตที่ กรุงเทพ และได้เริ่มงานที่ Dek-d.com โดยทำเว็บ Application เกี่ยวกับนิยาย Visual Novel ในขณะที่อยู่กรุงเทพนี่เอง ก็ไม่หยุดที่จะหาอะไรใหม่ ไปเจอคำว่า Startup ที่หลายๆคนบอกว่า 95% เจ๊ง 5% เท่านั้นที่รอด พอได้ยินคำนี้ ก็เริ่มอยากทำธุรกิจ Startup อยากเป็น 5% ที่รอดให้ได้

ด้วยความอยากรอดก็ลงมือสร้าง Startup ที่ชื่อว่า SHIPPOP ขึ้นมา จนเติบโตขึ้นทุกวัน ในปี 2020 สร้างรายได้ไปมากกว่า 370 ล้านบาท มีการขยายทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ

ด้วยความที่เติบโตได้มากขนาดนี้จึงลองนำหลักการเติบโตไปใช้ในธุรกิจอื่นๆ พบว่าทุกธุรกิจ สามารถใช้หลักการเหมือนๆกันได้ จึงเริ่มเป็นที่ปรึกษา และ ลงทุนในธุรกิจอื่นๆเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญ รับสอน รับบรรยายในหัวข้อต่างๆ

  • เริ่มต้นสร้าง Startup
  • ให้แรงบรรดาลใจ ในการเริ่มต้น หรือ ลงมือทำ
  • ทำอย่างไรให้ Pitch โดนใจ
  • Digital Transformation เริ่มอย่างไร
  • SME ทำอย่างไรถึงจะโตแบบก้าวกระโดด
  • ส่งของอย่างไรให้ ถูก เร็ว ดี มีประสิทธิภาพสูงสุด
  • อะไรคือหัวใจในการทำธุรกิจให้เติบโต ของ SHIPPOP

สำหรับใครที่สนใจ มาร่วมงาน ด้วย หรือ มาทำธุรกิจอะไรเจ๋งๆ ก็สามารถทักมาได้เลยนะครับ
ที่ Facebook Messenger ผมได้เลย > คลิก


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *