จองตั๋วเครื่องบิน Air Asia ทำไงให้ได้ราคาถูก

26 Jan


ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก

พูดถึง ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ใครๆก็คงอยากซื้อ อยากจองแม้จะไม่ได้บินเลยภายในเร็วๆนี้ ก็ต้องแย่งกันซื้อ เลยมีเทคนิคเล็กๆน้อยอยากนำมาฝากครับ เพิ่มโอกาสในการได้ตั๋วถูกมากขึ้น

1. ก่อนอื่นเลยครับ ควรเข้าเว็บไซต์พวกสายการบินบ่อยๆ เพราะจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ ออกมาให้เราพบเจอเสมอๆ

promotion air ticket website

2. หากยังไม่ได้ทำการกด ติดตาม Fanpage หรือ Social media อื่นๆให้ติดตามให้หมด แต่แนะนำให้ดูที่หน้าเว็บเป็นหลักครับ

3. อ่านรายละเอียดของโปรโมชั่น ว่าจะเปิดให้จองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง ควนรมาก่อนเวลาซัก 1.30 ชั่วโมง

รายละเอียด โปรโมชั่นเวลาเปิดปิด

4. เปิดเว็บบราวเซอร์ขึ้นมาเยอะๆครับ ( Google Chrome, Firefox, Safiri ) ถ้าตัวไหนมีโหมดไม่ระบุตัวตนผมก็เปิดเพิ่มอีกด้วยครับ และเข้าหน้าเว็บทุกบราวเซอร์ จะเจอหน้า Waiting Room ซึ่ง Refresh เองทุก 10 – 15 วินาที

air-asia-wating-room

5. หลังจากเข้าหน้าค้นหา ถ้าหากจะจองตั๋วเครื่องบินสำหรับไปหลายท่าน ให้ปรับตรง Filter Search ข้างบนด้วยโดยการกด Edit search ระหว่างรอมันโหลดๆ บางทีก็อาจจะเจอ Error แต่ไม่ต้องตกใจครับ เป็นที่ Air Asia ให้ทำการค้นหาใหม่ครับ

ระบุจำนวนผู้โดยสาร หรือจำนวนตั๋ว

 

6. เขียนชื่อ นามสกุล วัน/เดือน/ปีเกิด เบอร์โทรติดต่อ ของคนที่เราจะจองตั๋วให้ ไว้ในโปรแกรม Notepad หรือ Text Editor อื่นกันเว็บล่มจะได้ไม่ต้องพิมใหม่

7. ทำตามขั้นตอนปกติ โดยเอาข้อมูลจาก NotePad ที่เราเตรียมไว้ คัดลอก ลงในแต่ละช่องที่ทาง Air Asia กำหนด ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะหน้าเว็บไซต์อาจจะพบ Error เยอะมาก ( เราถึงแนะนำให้คัดลอกใส่ Notepad ไว้เวลา Error จะได้ไม่ต้องพิมใหม่ )

รายละเอียดผู้โดยสาร แต่ละคน

 

8. ทำการชำระเงินตามปกติ แต่อาจเจอ Error หลายครั้งมากซึ่งวันนี้ ( 26 มกราคม 2015 ) ผมก็ได้ตั๋วราคาถูกมาเช่นกัน ผมจองไปกลับหาดใหญ่ 3 ท่านได้ในราคาคนละ 970 บาท โดยการใช้เทคนิคที่กล่าวมาข้างบน

จองตั๋วเครื่องบินสำเร็จ

 

ขอบคุณทุกคนมากครับที่อ่านจบ และขอให้ได้ตั๋วเครื่องบินถูกกันทุกคนครับ เที่ยวให้สนุก และเดินทางปลอดภัยครับ ขอฝากแชร์ด้วยนะครับ ><

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *